Sửa Chữa Lắp Ráp Thay Thế Linh Kiện Laptop Nhanh Giá Tốt

; %%LNG_LoadingPleaseWait%%

Hỗ Trợ 24/7: 0904 515 696 Gặp Mr. Tú

Quy trình sửa chữa máy tính xách tay

LINH KIỆN LAPTOP

Nhận tin tức


Quy trình sửa chữa máy tính xách tay

Quy trình sửa chữa máy tính xách tay

Cách dùng pin laptop hiệu quả

Ngày đăng 22nd Jun 2012 @ 10:30 AM

Cách dùng pin laptop hiệu quả


Bạn mang laptop đi công tác, đi làm, đi học, và phát cáu lên vì suốt ngày phải tìm ổ cắm điện cho chiếc laptop của mình. Làm thế nào để kéo dài thời gian dùng pin laptop càng lâu càng tốt? Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Giảm độ sáng màn hình laptop 

   Phần lớn màn hình laptop cho phép tăng giảm độ sáng tuỳ ý. Vài mẫu máy thậm chí cho phép điều chỉnh tốc độ CPU và quạt để tiết kiệm điện. Nếu có thể,  chỉnh ở mức thấp nhất chấp nhận được để tiết kiệm thêm chút ít điện cho pin máy. Độ sâu màu 32 hay 16 bit cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của màn hình.

manhinhlaptoplenovo-49818-zoom.jpg

Màn hình laptop

2. Tắt bớt các phần mềm đang chạy nền trong windows 

Yahoo, Google Desktop search, Antivirus.. vân vân. Tất cả các phần mềm này vẫn chạy thường trực trong Windows ngay cả khi bạn đã tắt ngoài desktop. Tắt bớt những gì bạn cho là không cần thiết (ví dụ Antivirus khi không kết nối Internet) khi máy đang sử dụng điện từ pin.

3. Tắt bớt thiết bị cắm ngoài 

Các thiết bị sử dụng điện từ USB như chuột và WiFi hút hết điện pin một cách “chóng vánh”, vì thế nên tắt bớt khi không sử dụng. Tất nhiên, cũng tránh sạc điện cho các thiết bị cầm tay khác như iPod, điện thoại di động qua cổng USB.

4. Lau đầu tiếp xúc của pin thường xuyên

  Các đầu tiếp xúc giữa pin và  các bộ phận khác trong laptop cần lau sạch thường xuyên với vải mềm thấm cồn, nhằm giúp việc truyền điện từ pin sang máy hiệu quả hơn.

5. Chăm sóc pin cần thận 

Chú ý giúp pin máy của bạn “tập thể dục”.  Đừng để pin đã sạc đầy không sử dụng quá lâu. Cố gắng dùng sạc laptop ít nhất một hoặc hai lần mỗi 2 -3 tuần. Chú ý thêm rằng không nên sử dụng các loại pin Li-On đến khi cạn kiệt điện.

pinacer-96150-zoom.jpg

Pin laptop

6. Hibernate, đừng standby 

Mặc dù để máy tính ở chế độ chờ standby giúp bạn tiết kiệm điện và quay lại công việc ngay khi cần thiết, chức năng Hibernating còn tiết kiệm điện hơn. Toàn bộ trạng thái của RAM sẽ được lưu vào ổ cứng laptop, và máy tính xách tay của bạn sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động khi hibernating, trong khi vẫn có thể quay lại làm việc gần như tức thời như standby.

7. Không để máy quá nóng

   Laptop sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi “mát mẻ”. Thử làm việc trong phòng máy lạnh, hoặc lau chùi kĩ các khe thoát nhiệt ở phía sau máy khi có thời gian rỗi.

8. Tinh chỉnh các cài đặt về mức tiêu thụ điện 

Bạn có thể chỉnh các lựa chọn này khi click chuột phải lên màn hình desktop, properties > ScreenSaver > power > max battery.

9.  Không chạy quá nhiều phần mềm một lúc 

Không nên sử dụng laptop như PC: làm việc trên Word trong khi phần mềm hỗ trợ download đang hoạt động và WMP đang chơi MP3. Càng bật nhiều chương trình, máy càng ngốn pin, và đôi khi bạn sẽ hết pin trước khi hoàn thành bất cứ việc gì.

10. Đừng bắt máy làm việc quá sức 

Gõ văn bản trên Word, lướt web hẳn sẽ tốn ít điện hơn chơi game hoặc xem phim DVD. Nếu bạn đi công tác và không mang theo pin sơ cua, cũng như không tìm được chỗ sạc – hãy hi sinh các nhu cầu giải trí không cần thiết.


Xem nhanh: Pin laptop ACER | Pin laptop HP | Pin laptop ASUS | Pin laptop DELL | Pin laptop COMPAQ | Pin laptop IBM | Pin laptop SONY | Pin laptop MSI | Pin laptop LENOVO | Pin laptop TOSHIBA |

Mọi thắc mắc để được giải đáp tốt nhất liên hệ ngay:

Email: linhkienlap@gmail.com

Website: http://linhkienlap.com/


Tin mới nhấtQuy trình sửa chữa máy tính xách tay